hoc lai xe

Học lái xe bằng B2

HỌC LÁI XE Ô TÔ B2 CHẤT LƯỢNG, GIÁ RẺ

HỌC VÀ THI LÁI XE HẠNG B2 TẠI TRƯỜNG DẠY LÁI XE THÀNH CÔNG QUẬN 7

 

 

Hạng B2 là gì? 

bangB2

Bằng lái xe hạng B2 là một loại giấy phép lái xe dùng cho lái xe không chuyên, điều khiển xe cơ giới du lịch loại dưới 9 chỗ ngồi, có thời hạn 10 năm. Học bằng lái xe B2 được nhà nước quy định mở rộng từ bằng lái B1. B1 là giấy phép lái xe số tự động từ 4 bánh đến 9 chỗ ngồi luôn tài xế, và xe tải dưới 3500kg không kinh doanh, có thời hạn 10 năm. Học viên hoàn toàn có thể học lái xe hạng B2 và thi luôn giấy phép lái xe B2 mà không cần phải thi qua bằng lái xe B1.

 HỌC PHÍ KHI HỌC LÁI XE B2 TẠI TRƯỜNG LÁI XE THÀNH CÔNG QUẬN 7

Mức học phí khi đăng ký học lái xe ô tô B2 tại trường lái xe Thành Công cực kỳ ưu đãi, trọn gói không phát sinh.

Trên đây là mức học phí trọn gói theo quy định của Sở GTVT, cam kết học phí rẻ nhất, không qua trung gian.

Ngoài ra trường dạy lái xe Thành Công nhằm tạo điều kiện cho học viên có thể thi thực hành tốt hơn, Trường chúng tôi có hỗ trợ dợt xe cảm ứng trước khi cho học viên. 

Nội dung thi lý thuyết lái xe hạng B2

Nội dung đào tạo lý thuyết lái xe ô tô hạng B2: Chủ yếu học về luật giao thông đường bộ, hệ thống biển báo, chỉ dẫn. Học cách làm quen với ô tô và các chi tiết trên xe, các thao tác cơ bản để vận hành ô tô. Học viên sẽ được các giảng viên dạy học lái xe ô tô B2  tại trường Thành Công Quận 7 hướng dẫn thi sát hạch thử trên máy tính và cách cài đặt phần mềm thi sát hạch để có thể tự ôn luyện tại nhà trước khi thi lái xe ô tô B2 chính thức.

=

Đồng thời rút ngắn thời gian thi lý thuyết và thực hành đối với một số hạng bằng giấy phép lái môtô và ôtô. Đối với thi thực hành lái xe ôtô B2, Tổng cục Đường bộ yêu cầu các trung tâm sát hạch thu hẹp nhà xe trên sa hình. Việc đổi mới nội dung thi nhằm nâng cao chất lượng đào tạo giấy phép lái xe hạng B2.

Nội dung thi thực hành lái xe hạng B2

 

Sau khi đạt điểm thi lý thuyết lái xe hạng B2, thí sinh bước tiếp vào thi thực hành lái xe hạng B2 trên sa hình với thời gian thi 15 phút. Ngoài ra, trong 10 bài thi liên hoàn trên sa hình có bài lái xe vào nhà xe (sa hình) đã bị thu hẹp 1/3 diện tích so với trước đây. Đó là hai yếu tố mà nhiều thí sinh dễ bị rớt nhất. Điểm thi trên sa hình được chấm tự động bằng máy, điểm tối đa là 100 nên thí sinh phải đạt trên 80 điểm mới đậu.

 
 
 Mẹo thi thực hành lái xe B2 Trường Dạy Lái Xe Thành Công Quận 7

 

Sau đây là một số mẹo giúp ích cho bạn trong kỳ thi lái xe hạng B2 sắp tới. Phần thi thực hành lái xe ô tô hạng B2 qua 11 bài thi trong sa hình là phần thi khó nhất trong quá trình học và thi bằng lái xe hạng B2. Nếu không muốn thi rớt 11 bài thi sát hạch trong sa hình thi bạn nên xuyên năng tập luyên và ghi nhớ những hướng dẫn mà giáo viên chỉ dạy.

 

Bài thi 1: Xuất phát

Xe dừng trước vạch xuất phát, đã được nổ máy thậm chí đã vào số 1 trước.

Khi nhận được tín hiệu “xuất phát” từ hệ thống chấm điểm trên xe, học viên bắt đầu xuất phát.

Từ khi có tín hiệu thì sẽ bị tính thời gian bài thi con, nếu sau 30 giây không qua vạch sẽ bị loại.

Khi xuất phát phải bật đèn xi-nhan trái nhé, nếu không bật hay quên tắt sẽ bị trừ điểm.

Lỗi: thường hay bị nhả côn nhanh quá  nên dẫn đến tắt máy hoặc quên không bật xi-nhan trái.

Bài thi số 2: Dừng xe nhường đường cho người đi bộ

 

Bài này thì đơn giản. Chỉ việc dừng sao cho 2 bánh trước nằm giữa 2 vạch là rất tốt.

Khi nào có lệnh đi tiếp mới được đi nhé.

Bài thi số 3: Dừng và khởi hành xe ngang dốc

 

Đây là phần thi ác mộng của rất nhiều học viên bị loại luôn. Khi dừng rồi mà bị trượt xe quá 50 cm cũng bị loại. Các thầy luôn khuyên rằng thà dừng non xác định mất điểm còn hơn là loại. Tuy nhiên không hẳn như vậy, hơn nữa dừng khi chưa vào bài sẽ bị loại.

Khi nào có lệch đi tiếp mới được đi nhé. Sau khi dừng rồi thì khẩn trương de-ga bằng cách truyền thống à dùng phanh tay chứ đừng dùng phanh chân. Đạp ga lên tầm 3000 vòng, nhả con cho nó xuống 1500 vòng rồi nhả phanh tay xe sẽ từ từ lên dốc.

Nên nhớ là nhả phanh tay từ từ thôi để nó có trôi đi không nhé, nếu trôi đi thì đạp phanh chân hoặc kéo nhanh phanh tay lên rồi làm lại. Quá 30 giây không qua được dốc là sẽ bị loại ngay.

Mẹo thi thực hành lái xe b2 cho bài thi số 3 này mình khuyên các bạn hãy lưu ý thật kỹ nhé không được chủ quan đấy vì nhiều khi bạn không chú ý đến chi tiết nhỏ trên

Bài thi số 4: Qua vệt bánh xe đường hẹp vuông góc

Cái này trước hết phải đi vào đúng làm cho hạng của mình. Nếu thi lái xe ô tô hạng B mà đi vào làn C sẽ bị loại. Trước khi đi vào vệt nhớ đi đè lên vệt kiểm tra vào bài thi, không sẽ bị báo bỏ bài thi. Khi vào bài này phải giữ cho xe thật thẳng, đi chéo mà không đè bánh trước lên vạch thì cũng đè bánh sau. Giữ ổn định lái cho xe qua vạch thì mới đánh lái, không bị đè bánh sau lên vạch.

Bài thi số 5: Qua ngã tư có tín hiệu điều khiển giao thông

Nhiều chỗ thi giờ đèn tín hiệu có báo số giây còn lại nên cũng tiện chứ không báo số guây phải cẩn thận. Tốt nhất khi đến đèn tín hiệu thì dừng lại trước vạch vòa bài thi. Khi đèn xanh thì bắt đầu đi tiếp cho chắc ăn. Nếu rẽ trái hoặc phải thì phải nhớ bật tín hiệu xi-nha. Nếu vượt đèn đỏ bị trừ 10đ

Bài thi số 6: Đường vòng quanh co

Quan trọng nhất đầu tiên là xem có đúng hạng hay không. Nếu thi vào làn C sẽ bị loại. Phải hoàn thành trong thời gian quy định. Chạm vạch sẽ bị trừ 5 điểm, bài này quan trọng nhất là đánh tay lái phải nhanh và đúng thời điểm( khi nhìn mép cắp cabo chạm đến vỉa ba-toa)

Bài thi số 7: Lùi xe vào chỗ đỗ( lùi chuồng)

 

Quan trọng nhất đầu tiên là xem có đúng hạng hay không. Nếu thi hạng B mà đi vào chuồng C sẽ bị loại. Trong thời gian quy định phải hoàn thành bài thi. Mỗi lần chạm vạch bị trừ 5 điểm. Nếu khi lùi chuồng mà chưa có tín hiệu kiểm tra đã ra thì sẽ bị loại( bỏ bài thi).

Bài thi số 8: Tạm dừng ở chỗ có đường sắt chạy qua.

Nếu học viên không dừng sẽ bị loại. Dừng xe vạch hoặc quá vạch sẽ bị trừ điểm. Khi có tín hiệu đi tiếp mới được đi.

Bài thi số 9: Thay đổi số trên đường thẳng

 

Khi lái xe đến vị trí có biển tăng số mới được tăng lên số 2. Khi vị trí có biển tăng dốc mới được tăng tốc. Tại thời điểm qua biển báo tối thiểu 20km/s tốc độ trên xe phải trên 20 km/s và đang ở số 2. Tại thời điểm qua biển báo tốc độ tối đa 20km/s tốc độ trên xe phải dưới 20 km/s và xe phải ở số 1. Lưu ý nếu lúc qua biển sau mà xe đng ở số 1, đạp côn thì hệ thống sẽ nghĩ bạn đang đề số 0 nên bạn sẽ bị trừ điểm thật đáng tiếc, đi tiếp qua biển sau cho chắc ăn.

Bài 10. Ghép xe ngang - Đỗ xe song song.

- Ghép xe ngang vào nơi đỗ - đỗ xe song song là lùi xe vào nơi cần đỗ khi 2 đầu và 1 mặt bên đều bị khóa bởi vật cản hoặc những xe khác có chiều dài là 6,45m và rộng 2,2m. Có thể đối với người lái xe quen và thường xuyên thực hiện bài này thì cực kỳ dễ nhưng hiện bài này đang làm học viên chuẩn bị thi sát hạch lái xe bối rối và cảm giác lo lắng.

  •       Bước 1. Cặp xe song song với bãi đỗ, cách xe đang đỗ 50-80cm, tiến xe tới khoảng 2/3 bãi đỗ ( hoặc căn mũi xe ngang vạch trên)
  •       Bước 2. Đánh hết lái sang trái, tiến lên từ từ sao cho gương chiếu hậu bên trái + thành xe thẳng hàng 1 góc 45 độ so với bãi đỗ.
  •         Bước 3. Lùi xe từ từ vào bãi cho tới khi gương chiếu hậu bên tay phải ngang với vạch giới hạn ngoài, đánh hết lái sang trái, lùi xe vô chuồng.
  •        Bước 4. Khi bánh sau bên phải cán lên vạch ngang - trả thẳng lái, chỉnh xe ngay ngắn. Hoàn thành bài thi.
  •         Đánh hết lái sang trái, tiến lên ra khỏi chuồng tới các bài thi tiếp theo.

- Yêu cầu phải đạt được trong bài này:

  •  Không được đè vạch cảm ứng giới hạn trong bài thi.
  •  Không vượt quá 2 phút trong bài thi này
  •  Giữ vòng tua máy không quá 4000 vòng/ phút
  •  Không bị tắt máy trong quá trình thực hiện bài tập và tốc độ không quá 24km

 

 

Bài thi số 11: Cũng là mẹo thi thực hành cuối cùng của bài này là phần thi kết thúc.

 

Bắt buộc bạn phải bận xi-nhan phải khi về địch. Khi qua vạch về đích bạn phải dừng xe, kéo phanh tay chứ không được phóng đi tiếp về chỗ xuất phát nhé. Xem tổng thời gian mà quá 20 phút thì bạn sẽ bị loại ngay.

 

Trên đây là một số mẹo trong các kỳ thi sát hạch lái xe ô tô hạng B2 tại trường Thành Công mà chúng tôi đúc kết được trong quá trình đào tạo và giảng dạy thi lái xe B2. Chúc các bạn thi tốt!!!.

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

TRƯỜNG DẠY LÁI XE THÀNH CÔNG

301 LÊ VĂN LƯƠNG, P. TÂN QUY, QUẬN 7

HOTLINE: 0933187676