hoc lai xe

Kỹ thuật

Những điều nên hỏi rõ khi được tư vấn

 

Như các bạn đã biết nền kinh tế Việt Nam đang ngày một phát triển,đời sống con người ngày một tân tiến, để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của xã hội những chiếc xe hơi, xe tải được nhập khẩu hoặc lắp ráp tại Việt Nam ngày càng nhiều và có xu hướng ngày càng rẽ hơn so với những đầu thập niên 90, chính vì thế nhu cầu  học lái xe 4 bánh hiện nay là vấn đề thiết yếu trong xã hội, và từ đó nhiều cơ sở đào tạo sát hạch lái xe ra đời.

Trong muôn ngàn những cơ sở đào tạo sát hạch lái xe trên website quảng cáo hiện nay, các bạn có đủ kiến thức để nhận ra đâu là nơi đáng tin cậy để “chọn mặt gởi vàng”. hay dễ dàng bị những cơ sở đào tạo sát hạch lái xe ma lừa đảo “tiền mất tật mang”. Chính vì thế hôm nay mình viết ra những điều này nhằm giúp các bạn có nhu cầu học lái xe hiểu rõ về nơi mà các bạn sẽ đăng kí học lái xe, giảm thiểu những trường hợp đáng tiết xảy ra khi tin nhầm kẻ gian lừa đảo.

 

            1.Tôi đăng kí ghi danh ở đây nhưng tập lái xe ở đâu ? thi ở địa chỉ nào?

 

Hầu hết các văn phòng ghi danh hiện nay chỉ là văn phòng đại diện không phải bãi tập lái, chính vì thế các bạn nên hỏi rõ là bãi tập lái ở đâu, khi biết được bãi tập lái ở đâu bạn có thể chủ động lựa chọn những chiếc xe vừa ý nhất lấy chiếc đó tập lái, chủ động chọn giáo viên dạy lái xe cho bạn. Tránh trường hợp hẹn bạn ra 1 địa điểm nào đó gần nơi ở của bạn để đưa đón hoặc dạy bạn lái, trong trường hợp này họ chỉ đến đón bạn đúng 2 hoặc 3 buổi đầu về sau thì khó mà nói được, có thể là người dạy lái xe của bạn bận việc nên điện thoại không liên lạc được và gây cho bạn bao nỗi bực tức….

Sau khi kết thúc phần học lái xe, bạn sẽ thi nên trước khi đăng kí học lái xe bạn nên biết địa chỉ thi ở đâu, điều này hết sức quang trọng vì khi đi thi bạn phải tự túc xuống trường thi . Theo như mình được biết trong khu vực miền nam chỉ có 5 trường đạt tiêu chuẩn và được phép sát hạch. Điều này cho biết dù bạn đăng kí học lái xe ở đâu đi chăng nữa khi đi thi bạn vẫn phải về 1 trong 5 trường này để thi

1.  Trường Đào Tạo và Sát Hạch Lái Xe Thành Công địa chỉ 705 Nguyễn Văn Tạo ,Long Thới, Nhà Bè TPHCM

2.  Trung Tâm Sát Hạch Lái Xe Hoàng Gia địa chỉ số 6 7 8 9 kênh 11 đường Vườn Thơm Bình Lợi, Bình Chánh TPHCM

3.   Trường Đại Học Cảnh Sát Nhân Dân địa chỉ 179A Kha Vạn Cân, Linh Tây, Thủ Đức TPHCM

4.  Aaa

5.  Aaa

Nên đăng kí học lái xe ở những địa chỉ có bãi tập lái và sân thi cùng 1 địa điểm là tốt nhất

 

 

          2. Lệ phí thi là bao nhiêu, thuê xe cảm ứng dợt trước khi thi là bao nhiêu tiền 1giờ 

Ngoài phần tư vấn học phí để đào tạo lái xe cho bạn, nhân viên tư vấn thường hay nói thêm về lệ phí thi, tiền này là tiền lệ phí bạn làm hồ sơ tham gia thi lấy bằng được qui định bởi sở giao thông vận tải là 585 000 đ.

Xe cảm ứng là chiếc xe bạn sẽ dùng nó để thi, trên xe có hệ thống cảm ứng với mặt đường trên sân trường tự động chấm điểm cho bạn, nên trước khi vào thi bạn phải thuê chiếc xe cảm ứng này dợt trước để biết rằng bạn đạt bao nhiêu điểm và quen thuộc địa hình thi trước khi bắt đầu chính thức thi. Trường Đào Tạo Sát Hạch lái Xe Thành Công cho thuê chiếc xe này với giá 400 000 đ 1 giờ. Bây giờ các bạn đã biết mức  lệ phí thi và giá thuê xe cảm ứng rồi nhé, đừng để những trung tâm dạy lái xe ma lừa gạt.

 

            3.Có phải trả thêm tiền xăng xe và trả thêm tiền giáo viên dạy lái xe hay không?

 

Khi đăng kí học lái xe bạn nên hỏi thật kĩ và thật kĩ điều này , một số trung tâm dạy lái xe không uy tính thường hay sử dụng chiêu trò này để móc túi học viên, khi tư vấn họ không nói điều này , các bạn thấy học phí rẽ thì đăng kí ngay và rơi ngay vô bẫy của chúng. Mỗi lần đi học lái xe là bạn phải đổ xăng hoặc dẫn ông thầy đi nhậu, nếu không đáp ứng thì bạn không yên với chúng đâu nhé.

 

             4. Thi rớt thì đóng bao nhiêu tiền thi lại?

 

Nhiều bạn băng khoăng e ngại phí thi lại cao nên thích chọn những trung tâm có bao thi lại, đây là một sai lầm của bạn. Thi Sát Hạch Lái Xe gồm 3 phần: lý thuyết, thực hành và thi đường trường trong đó lý thuyết gồm 450 câu hỏi, đề thi 30 câu,  26 câu đạt, 25 câu rớt. Ai cũng lo sợ các kì thi là điều hiển nhiên nhưng trong kì thi lý thuyết lái xe bạn không nên quá lo lắng vì thi rất dể mà nếu có rớt bạn chỉ đóng 90 000 đ để thi lại. Còn nếu thi rớt thực hành, bạn đóng 300 000 đ thi lại, thời gian thi là sau 1 tuần .Những trung tâm đào tạo lái xe có bao thi lại thường hay có giá học phí rất cao và trong hợp đồng có kèm theo rất nhiều phụ lục, theo mình thì các bạn không cần họ bao thi lại cho bạn, vì tất cả chi phí họ đã tính vào hết rồi, nếu bạn thi đậu thì họ hưởng luôn tiền đó, vậy cần bao thi lại để làm gì? Nếu bạn thi rớt và muốn thi lại thì bạn cũng khó mà thi nhanh được vì người ta sẽ không đóng tiền lệ phí để bạn thi lại, đến lúc bạn hỏi thì có muôn ngàn lý do để hứa hẹn bạn, lúc này bạn muốn thi sớm thì bạn sẽ đóng thêm tiền.

5. Một xe mấy học viên là tốt nhất

Khi học lái xe tốt nhất 1 học viên nên học trên 1 xe, khi trên xe có mỗi mình bạn, bạn dể tiếp thu kiến thức từ người dạy hơn và tiết kiệm được thời gian. Ví dụ như mỗi buổi bạn ôm vô-lăng 2 tiếng, nhưng trên xe có 2 học viên vị chi bạn phải ngồi trên xe tổng cộng 4 tiếng, làm như vậy rất mất thời gian và mệt mỏi khi bạn ngồi quá lâu trên xe, sức tiếp thu sẽ kém hẳn. Vì thế 1 xe 1 học viên là tốt nhất.

Thân ái, chúc các bạn tìm được nơi học lái xe uy tín