hoc lai xe

Tin tức

Đối với những người mới bắt đầu lái xe, việc thực hiện nghiêm túc những điều dưới đây là rất cần thiết. Kể cả những ai đã lái xe thành thục và quen với việc điều khiển sau vô lăng, cũng đừng nên bỏ qua những điều này, bởi có thể bạn đã quên mất hay chủ quan không thực hiện nhiều lần rồi.
Trước khi bắt đầu hãy kiểm tra kỹ :


1. Điều chỉnh gương chiếu hậu

Điều chỉnh gương (cả 3 gương) cho bao quát tầm nhìn, điều chỉnh ghế cho vừa tầm lái, thắt dây an toàn… là những điều bạn nên làm cẩn thận trước khi cho xe khởi động và di chuyển. Đặc biệt, nếu trên xe có trẻ em dưới 10 tuổi mà không có người lớn ngồi kèm, hãy chắc chắn rằng bạn đã trang bị loại ghế chuyên dụng theo đúng quy định dành cho độ tuổi của chúng để đảm bảo sự an toàn tối đa.


2. Đừng lái xe khi không đảm bảo về sức khỏe và tinh thần
Có một số loại thuốc tây có tác dụng phụ gây ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả lái xe của bạn. Bạn có thể theo dõi chúng qua những ký tự và hướng dẫn ghi kèm theo sản phẩm. Và nếu bạn vừa phải sử dụng loại thuốc dạng này, tốt nhất hãy đừng nên lái xe.

1nhin-qua-cua-so-tam-giac490-1358832295_500x0
Trường hợp khác, nếu đầu óc bạn đang không tỉnh táo, có thể là quá buồn ngủ, có thể là đang say, có thể là đang hoảng loạn hay xúc động trước một vấn đề gì đó vừa phải trải qua, cũng đừng nên lái xe. Chờ đợi cho đến khi lấy lại được sự tỉnh táo, bạn sẽ đảm bảo được sự an toàn cho cả bản thân và những người xung quanh khi bạn di chuyển


3.Hạn chế tối đa việc phải phanh gấp
Chúng ta có thể tưởng tượng đến hàng trăm vấn đề khi phanh gấp trên đường đi, cả ở bên trong, phía trước và phía sau xe. Nếu dừng đèn đỏ, hãy giảm tốc độ từ xa và phanh từ từ để những người xung quanh dần làm quen với tốc độ của bạn.


4.Đi chậm lại khi muốn rẽ
Khi bạn đến đoạn cần rẽ, hãy giảm tốc độ lại, điều này sẽ liên quan đến 3 mục đích:
Bạn hạn chế bị ảnh hưởng bởi lực ly tâm (khiến người nghiêng sang bên ngược lại khi rẽ).
Giữ gìn xe tốt hơn vì khi đó thanh nối, khớp trong động cơ xe được giảm áp lực xuống.
An toàn cho chính bản thân và những người xung quanh khỏi bị va chạm bởi sự chuyển hướng bất ngờ.

 

5. Tối ưu tầm nhìn
Cả phía trước, phía sau và hai bên của người điều khiển xe đều phải tổng quát và rõ ràng khi di chuyển. Nếu phải lái xe vào ban đêm hay trời nhiều sương mù, khói bụi hạn chế tầm nhìn, hãy đi chậm và bật loại đèn tương ứng để nhìn rõ hơn, giữ khoảng cách an toàn với những chiếc xe xung quanh, và chắc chắn là luôn phải chú ý tập trung hết mức vào con đường đang di chuyển.

Nguồn: Sưu tầm